Phân tích - nhận định >>

Bất động sản ồ ạt bung hàng vừa túi tiền

Hàng loạt chiến dịch khuyến mại, giới thiệu sản phẩm bất động sản được ồ ạt tung ra ngay sau kì nghỉ Tết, thậm chí có doanh nghiệp còn bán hàng xuyên Tết. Ngày càng nhiều đại gia tuyên bố sẽ chi mạnh tay cho phân khúc nhà ở thương mại giá “mềm”.

 

Ồ ạt bung hàng, sôi động khuyến mãi

TNR Holdings Việt Nam cho biết, không chờ đến đầu năm, trong đợt nghỉ lễ đón Tết 2017, dự án GoldMark City tập đoàn vẫn mở cửa đón hàng trăm lượt khách hàng tham quan khu nhà mẫu, cũng như tận mắt mục sở thị công trường trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng để bàn giao những căn hộ đầu tiên tới khách hàng trong quý I/2017. Do vậy, doanh số bán hàng trong 2 tháng đầu năm 2017 của doanh nghiệp tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2016. Trong năm 2017, tập đoàn sẽ khởi công xây dựng 4 dự án lớn tại trung tâm Hà Nội và TP.HCM với tổng diện tích hơn 2 triệu m2 văn phòng và nhà ở.

Mạnh tay làm nhà vừa túi tiền

Theo các chuyên gia, dù cung - cầu trên thị trường năm 2017 chưa thực sự rõ nét, song chắc chắn phân khúc nhà ở vừa túi tiền vẫn hút khách, nhất là sau khi Vingroup công bố kế hoạch phát triển 200.000-300.000 căn nhà có giá từ 700 - 1 tỷ đồng/căn trong 5 năm tới.

Theo ông Trần Hiếu, Phó tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản Danh Khôi Á Châu, năm 2017, doanh nghiệp này vẫn tiếp tục chiến lược tư vấn và tiếp thị các dự án nhà ở dưới 1 tỷ đồng. “Đây là dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở thật. Nhóm khách hàng của phân khúc này là những người trẻ, tỉ lệ thanh khoản của dòng sản phẩm thường cao. Trong quá trình tham gia phát triển dự án, chúng tôi tư vấn đưa ra nhiều giải pháp làm sao đáp ứng trên mức mong đợi của khách hàng như: Thiết kế, gói hỗ trợ tài chính, hay các vấn đề pháp lý an toàn cho người mua. Nhờ thế, trong năm 2016 chúng tôi đã có hơn 1.000 giao dịch thành công”, ông Hiếu nói.

Đồng quan điểm này, ông Trương Nam Hiền, Phó tổng giám đốc địa ốc Hưng Thịnh cho hay, sản phẩm phù hợp với khả năng chi trả của đại đa số khách hàng là phân khúc trung bình và trung bình khá sẽ vẫn hút khách hàng trong tương lai. Điều đó có ý nghĩa, các chủ đầu tư đang góp phần giảm bớt sự tập trung dân số tại trung tâm thành phố khi đầu tư nhiều dự án tại các vùng ven như: Quận 9, Bình Tân, Nhà Bè, Bình Chánh... thậm chí là tại các vùng phụ cận có hệ thống giao thông liền mạch với thành phố như: Đồng Nai, Bình Dương hay Long An.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức cho hay, với những dự án được hưởng lợi từ sự phát triển cơ sở hạ tầng, các dịch vụ tiện ích hỗ trợ sẽ có nhiều điểm sáng trong thời gian tới. “Trải qua một giai đoạn khó khăn của thị trường, các doanh nghiệp BĐS đều rút cho mình bài học kinh nghiệm quý giá. Theo đó, sẽ chú trọng thăm dò thị trường, sản phẩm chất lượng, phù hợp nhu cầu và giá cả nằm trong khả năng thanh toán của khách hàng. Vì vậy, phân khúc chủ đạo của thị trường trong thời gian tới vẫn là phân khúc bất động sản trung bình khá, nhắm vào nhu cầu thật, giá trị thật của đại bộ phận người dân”, ông Hoàng nhấn mạnh.

Theo H. Ngân - Yên Trang (Báo Giao thông)

Bất động sản ồ ạt bung hàng vừa túi tiền

Nhà ở giá rẻ sẽ quyết định thị trường trong 6 tháng đầu năm 2017

Đà Nẵng - Nha Trang - Phú Quốc: 3 thị trường BĐS nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam

Bất ngờ xuất hiện một loại hình BĐS đầu tư mới

Nha Trang sẽ đón 1.400 căn hộ nhà ở xã hội năm 2018

Tin tức nhà đất

Sét vip Đăng Tin

Sét vip Đăng Tin

Vì sao bất động sản Thanh Xuân luôn sốt nóng, đắt đỏ?

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, khu vực Thanh Xuân (Hà Nội) luôn là địa chỉ đỏ thu hút sự quan...

Vũ khí chiến lược mới của các chủ đầu tư bất động sản

Hiện nay, việc cạnh tranh bằng giá bán, khuyến mại hay tiến độ... không còn là vũ khí nóng cho...

Bất động sản ồ ạt bung hàng vừa túi tiền

Hàng loạt chiến dịch khuyến mại, giới thiệu sản phẩm bất động sản được ồ ạt tung ra ngay sau kì...

Thủ tướng đồng ý cho Tập đoàn Geleximco đầu tư 2 siêu dự án tại Vũng Tàu

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc đầu tư Dự án Khu cảng tổng hợp và Trung tâm...

Hết thời tháng Giêng là tháng ăn chơi, BĐS cấp tập tuyển quân dàn trận trong năm mới

Cùng với việc khai xuân sớm, nhiều đơn vị môi giới, phát triển dự án cũng bắt đầu chiến dịch...

Vốn thu hẹp, bất động sản gặp khó?

Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia cho hay năm 2016 tín dụng tăng trưởng 18%-19%, trong đó tín...

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu bằng mọi cách không để xảy ra

Lãnh đạo TP.HCM vừa đặt hàng với Sở Xây dựng và các quận huyện, làm sao không để xảy ra hiện tượng

10 khu đô thị tương lai khiến thế giới thay đổi suy nghĩ về Việt Nam

10 khu đô thị tương lai khiến thế giới thay đổi suy nghĩ về Việt Nam

Sau 7 năm, mỗi người Việt Nam có thêm 6 m2 nhà ở

Báo cáo của Bộ Xây dựng cho biết tính đến hết tháng 12/2016, diện tích bình quân nhà ở toàn quốc...