Dự án: Khu Đô Thị Sài Gòn New City Tại Củ Chi

Click vào để xem chi tiết...

Thông tin chung

Tên dự án
Khu Đô Thị Sài Gòn New City Tại Củ Chi
Chủ đầu tư
Tập đoàn Tuần Châu
Địa chỉ
TT.Củ Chi, Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
Tổng diện tích
Loại hình phát triển
Khu Đô Thị Mới
 

"Trong giai đoạn đầu xây dựng ý tưởng, chúng tôi lựa chọn phương án xây dựng dự án thành trung tâm đô thị mới với dịch vụ thông minh và mong đợi được giao đủ quỹ đất, cơ chế để tương lai gần hướng đến một đô thị thông minh với tất cả các dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế", ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch tập đoàn Tuần Châu cho biết.

Riêng dự án Sài Gòn New City và hồ điều hòa nước tại Củ Chi, có diện tích gấp 15 lần dự án Phú Mỹ Hưng và Thủ Thiêm cộng lại. "Chúa đảo" Tuần Châu cho rằng dự án này hình thành trên ý tưởng từ 70% nghiên cứu và ứng dụng những thành tựu của mô hình đô thị thông minh trên thế giới như Mỹ, Tây Ban Nha, Singapore, Nhật Bản...; 30% áp dụng những thành công từ mô hình đô thị thông minh Bắc Ninh.

Còn dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn có lý trình từ ngã 3 Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng, quận 1 đến cầu Bến Súc, huyện Củ Chi với tổng chiều dài xấp xỉ 59 km. Dự án này kỳ vọng sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông thành phố, tạo đà then chốt cho sự phát triển các quận huyện vùng ven như Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi, tỉnh Tây Ninh và các khu vực lân cận v.v…

Giải tỏa nhu cầu cấp bách về tình trạng kẹt xe trầm trọng hiện nay trên các tuyến đường cửa ngõ phía Bắc thành phố như đường Phan Đình Phùng, Nguyễn Văn Trỗi, Cộng Hòa, Nguyễn Kiệm và xung quanh Sân bay Tân Sơn Nhất.

Giảm tải lưu lượng giao thông cho toàn bộ tuyến đường trục Bắc-Nam như Trường Chinh, Ngã tư An Sương, Quốc lộ 22 từ Thành phố Hồ Chí Minh đi của khầu Mộc Bài – Tây Ninh. Đặc biệt, chủ đầu tư còn đề xuất đầu tư kéo dài tuyến metro, tàu điện một ray, tuyến xe buýt nhanh từ điểm đầu dự án đến siêu đô thị tại Củ Chi với chiều dài 32km.

 

Nguyên Minh

Tri Thức Trẻ