Địa ốc gần AEON Mall hưởng lợi

AEON Mall là trung tâm thương mại thuộc AEON – Tập đoàn thương mại bán lẻ hàng đầu Nhật Bản. Tại Việt Nam, AEON đã đưa vào hoạt động 6 trung tâm thương mại lớn ở TP.HCM, Bình Dương, Hà Nội và Hải Phòng.

Thông tin AEON Mall Hạ Long sắp triển khai được dự báo sẽ tiếp thêm sức nóng cho thị trường địa ốc Hạ Long

Năm 2014, AEON Mall tại Long Biên xuất hiện đã góp phần làm thay đổi diện mạo phía đông Hà Nội. Giá đất nền khu vực xung quanh AEON Mall Long Biên như Tư Đình, Cổ Linh đã tăng 30-50% kể từ khi đại siêu thị này xuất hiện tại đây.

Vào năm 2017, AEON Mall đặt thêm cơ sở tại Hà Đông cũng đã tác động đến bất động sản khu vực, giá đất mặt đường lớn đã nâng lên từ khoảng 40 – 50 triệu đồng/m2 lên đến khoảng 80 triệu đồng. Khu vực đối diện cổng chính vào AEON Mall có giá 100 – 120 triệu đồng/m2, các khu vực lân cận như Dương Nội, An Hưng, Văn Khê, Tây Mỗ… giá cũng tăng cao.

Thông tin quy hoạch AEON Mall Hạ Long nằm gần dự án The Dragon Castle

Tại Hải Phòng, khi AEON Mall có mặt, giá đất xung quanh đã tăng lên ở mức 35 – 50 triệu đồng mỗi mét vuông, riêng mặt đường Võ Nguyên Giáp có giá 70-100 triệu đồng/m2.

Lý giải cho sự tăng giá bất động sản quanh AEON Mall, nhiều chuyên gia nhận định, bên cạnh những yếu tố thuận lợi sẵn có về hạ tầng khu vực, sự xuất hiện của AEON Mall sẽ bổ sung, hoàn thiện hệ thống tiện ích dịch vụ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân và từ đó thu hút di cư về đây ngày càng đông.

Cú hích mới cho bất động sản Hạ Long 

Ngày 17/5/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định chấp thuận địa điểm nghiên cứu Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trung tâm thương mại AEON Mall tại khu đất đường Cái Lân, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long. Với diện tích đất nghiên cứu rộng 9,12ha, AEON Mall Hạ Long hứa hẹn là điểm mua sắm, vui chơi, giải trí được mong đợi trong khu vực. Thông tin này còn tạo cú hích cho các dự án bất động sản xung quanh, trong đó có dự án The Dragon Castle của N.H.O.

Chung cư The Dragon Castle sở hữu những lợi thế hiếm có 

Với lợi thế chỉ cách AEON Mall Hạ Long khoảng 200m, The Dragon Castle Hạ Long đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng nhờ vị trí lõi trung tâm phát triển và hội tụ những giá trị tiềm năng hiếm có.

Theo chủ đầu tư, The Dragon Castle ghi nhận nhiều giao dịch mua bán trong quý II/2023, dự án cũng có mức giá cạnh tranh tại khu vực, chỉ từ 30 triệu đồng/m2.

Trước các thông tin tích cực, chủ đầu tư đang đẩy mạnh giới thiệu sản phẩm với mong muốn đem đến một sản phẩm chất lượng cho thị trường khu vực.

Lệ Thanh