Bị chặn xuống hầm, ô tô cư dân TNR Gold Season xếp hàng dài trên đường

(Bất động sản Plus) – Do bị khóa thẻ gửi xe dưới hầm, hàng chục ô tô xếp hàng dài trên đường nội khu của chung cư TNR Gold Season (Hà Nội) gây ra lộn xộn, ùn tắc giao thông khu vực xung quanh.

Mâu thuẫn leo thang

Việc tăng phí gửi ô tô từ 1,2 triệu đồng lên 1,5 triệu đồng/xe/tháng của chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà chung cư TNR Gold Season 47 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung không nhận được sự đồng thuận của nhiều cư dân. Điều này đã tạo mâu thuẫn giữa các bên, ảnh hưởng tới tình hình trật tự, an ninh trong khu vực nhiều ngày qua. 

Ô tô đỗ hàng dài trên đường nội khu của chung cư TNR Gold Season 47 Nguyễn Tuân do không được xuống hầm tối 27/4 (Ảnh: Hà Phong).

Trong văn bản mới nhất của UBND phường Thanh Xuân Trung gửi Công ty cổ phần bất động sản Mỹ (chủ đầu tư) và Công ty cổ phần đầu tư và quản lý bất động sản TN Property Management (TNPM – đơn vị quản lý vận hành) ngày 26/4 đã yêu cầu: 2 công ty trên thực hiện nội dung đã thống nhất tại buổi làm việc ngày 19/4 trước đó giữa UBND phường cùng các bên liên quan.

Cụ thể, chủ đầu tư và đơn vị quản lý vận hành cần tạm dừng việc cắt hợp đồng trông giữ ô tô đối với các trường hợp nộp phí trông giữ, kể cả những trường hợp tạm nộp mức phí thỏa thuận là 1,2 triệu đồng; tạm thời không ký hợp đồng mới, thay thế các hợp đồng cũ đối với cư dân tại khu chung cư cũng như các hợp đồng bên ngoài để tránh mâu thuẫn giữa cư dân; tiếp tục phối hợp cùng ban quản trị để thỏa thuận giá trông giữ phương tiện tại chung cư, tránh mâu thuẫn leo thang, mất đoàn kết trong cư dân…

Tuy nhiên, vào tối 27/4, nhiều ô tô của cư dân chung cư TNR Gold Season đã xếp hàng dài trên đường nội khu của chung cư này. 

Giao thông đường Nguyễn Tuân cũng bị ùn tắc do ảnh hưởng từ sự việc tối 27/4 (Ảnh: Hà Phong).

Trao đổi với Bất động sản Plus sáng 28/4, ông Vũ Việt Phú – Trưởng ban quản trị nhà chung cư TNR Gold Season – cho biết, đến nay, ban quản lý tòa nhà đang khóa thẻ xe với những căn hộ đóng tiền sau ngày 19/4. Ban quản trị đã có nhiều văn bản yêu cầu chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà dừng ngay hành động khóa thẻ xe của cư dân đã đóng tiền.

“Việc ban quản lý khóa thẻ xe, không cung cấp dịch vụ của cư dân đóng tiền sau ngày 19/4 là không có cơ sở, áp đặt. Cư dân có quyền đỗ xe có trả phí. Cư dân vui lòng vẫn đóng số tiền gửi xe giá cũ là 1,2 triệu đồng cho đến khi có sự thống nhất của cư dân, ban quản trị và chủ đầu tư”, ông Phú nêu.

Để giải quyết việc này, ngày 26/4, Công ty cổ phần đầu tư và quản lý bất động sản TN Property Management đã có văn bản gửi ban quản trị tòa nhà để làm việc trong chiều 28/4. Theo văn bản này, các thành phần làm việc có đại diện UBND phường, chủ đầu tư, ban quản lý, cư dân và ban quản trị. 

Chủ đầu tư chưa bàn giao hạ tầng cho chính quyền

Phản ánh thêm, ông Phú cho biết, chung cư TNR Gold Season đi vào hoạt động và cư dân sinh sống ổn định đã được 5 năm. Tuy vậy, đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành trách nhiệm đối với công tác phân định chung – riêng, cũng như chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp quỹ bảo trì đối với phần diện tích khác trong nhà chung cư mà chủ đầu tư giữ lại, không bán, chưa cho thuê mua…

Cụ thể, Ban quản trị tòa nhà TNR Gold Season đã nhiều lần có văn bản yêu cầu chủ đầu tư thực hiện phân định chung riêng. Trong đó, phân định rõ diện tích cũng như các vị trí đỗ xe máy, xe đạp, xe cho người tàn tật, chỗ gửi xe phục vụ khu trung tâm thương mại cũng như diện tích và vị trí đỗ ô tô do chủ đầu tư quản lý sử dụng theo quy định.

Ban quản trị cũng yêu cầu chủ đầu tư hoàn thành ngay nghĩa vụ nộp quỹ bảo trì đối với phần diện tích khác trong nhà chung cư mà chủ đầu tư giữ lại, không bán, chưa cho thuê mua hoặc chưa bán tính đến thời điểm bàn giao đưa nhà chung cư vào sử dụng theo quy định.

Trao đổi với Bất động sản Plus liên quan tới sự việc này, Nguyễn Mạnh Đạt – Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Trung – cho biết, trong thời gian qua, phường đã nhiều lần tổ chức làm việc, hòa giải nhưng các bên vẫn chưa đồng thuận. Bên cạnh đó, UBND phường cũng nhiều lần đôn đốc yêu cầu chủ đầu tư bàn giao hạ tầng tòa nhà cho chính quyền địa phương. 

Trước đó, ngày 21/4, đại diện truyền thông của chủ đầu tư cho biết, hiện tại, cư dân đã đóng 1,2 triệu đồng/xe/tháng theo mức phí cũ vẫn được sử dụng dịch vụ. Còn đối với những cư dân không đóng phí thì đơn vị quản lý vận hành tòa nhà sẽ từ chối cung cấp dịch vụ.

“Chủ đầu tư, ban quản lý vận hành tòa nhà và ban quản trị, cư dân sẽ tiếp tục trao đổi với nhau về việc tăng phí gửi ô tô này đến khi có sự thống nhất”, vị đại diện này nói và khẳng định, việc tăng giá trông giữ xe tại chung cư này đều thực hiện đúng theo quy định của UBND TP Hà Nội. 

Nguồn: BÁO DÂN TRÍ

https://dantri.com.vn/bat-dong-san/bi-chan-xuong-ham-o-to-cu-dan-tnr-gold-season-xep-hang-dai-tren-duong-20230428124023640.htm 

 

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh