Cảnh báo đầu tư tại dự án khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng – Hạ Long

(Bất động sản Plus) – UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) mới đây có văn bản khuyến cáo việc kinh doanh mua bán căn hộ tại dự án Khu căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp tại lô đất H5-2, đa giác số 4, khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng.

Theo UBND TP Hạ Long, dự án “Khu căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp tại lô đất H5-2, Đa giác số 4, khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng, TP Hạ Long” được UBND tỉnh Quảng Ninh chấp nhận chủ trương đầu tư năm 2021. Đến năm 2023, dự án này được Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Ninh cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại… không có đất ở, căn hộ chung cư để ở.

Hình ảnh dự án (Ảnh: icon40halong).

“Việc một số trang mạng quảng cáo “mua đứt”, “cấp sổ hồng lâu dài”… là không đúng với tính chất, mục tiêu của dự án”, UBND TP Hạ Long cho biết.

Cũng theo UBND TP Hạ Long, dự án trên không thuộc đối tượng được xác nhận đủ điều kiện huy động vốn theo quy định tại Nghị định số 99 năm 2015 của Chính phủ, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh cũng không có văn bản thông báo việc đủ điều kiện được huy động vốn đối với dự án trên.

Vì vậy, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đầu tư tại dự án trên cần nghiên cứu kỹ hồ sơ dự án đã được phê duyệt để xem xét, quyết định đầu tư và hợp tác đầu tư.

UBND TP Hạ Long sẽ không xem xét giải quyết tranh chấp, kiến nghị liên quan và đề nghị các bên giải quyết tranh chấp phát sinh theo quy định của pháp luật về dân sự (nếu có).

Nguồn: Báo DÂN TRÍ

https://dantri.com.vn/bat-dong-san/canh-bao-dau-tu-tai-du-an-khu-do-thi-dich-vu-hung-thang-ha-long-20230803094508909.htm

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh