Khu du lịch Tuần Châu phải dành 30ha để làm nhà ở xã hội

Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long, Quảng Ninh) phải bố trí quỹ đất để xây dựng nhà xã hội theo đúng quy định theo kết luận thanh tra của Thanh tra Bộ Xây dựng. 

Theo đó, sẽ bố trí trí quỹ đất nhà ở xã hội tại khu vực phía Tây đảo Tuần Châu (thuộc Tiểu khu 8.7) khoảng 30,87ha. (Xem thêm chi tiết) 

Vì sao cần thi tuyển kiến trúc cao ốc trung tâm ‘siêu dự án’ Tây Hồ Tây?

Theo UBND TP Hà Nội, cần tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc hai công trình tại hai lô đất có ký hiệu D1-CC1 và D1-CC3 tiếp giáp các tuyến đường lớn tại khu vực trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây.

Tại khu đô thị Tây Hồ Tây, Công ty THT đã chuyển nhượng gần 20 lô đất cho các nhà đầu tư thứ cấp. (Ảnh: Thạch Thảo)

Năm 2019, UBND TP Hà Nội đã cho phép Công ty THT chuyển nhượng dự án tại hai lô đất D1-CC1 và D1-CC3. Tại khu đô thị Tây Hồ Tây, Công ty THT đã chuyển nhượng gần 20 lô đất cho các nhà đầu tư thứ cấp. (Xem thêm chi tiết) 

Người nước ngoài được sở hữu nhà nhưng không gắn với quyền sử dụng đất

Nêu tại tờ trình dự kiến tiếp thu, giải trình ý kiến đại biểu Quốc hội về dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), Bộ Xây dựng kiến nghị Chính phủ thống nhất quy định về quyền sở hữu nhà ở của cá nhân người nước ngoài không gắn với quyền sử dụng đất và bổ sung quy định người nước ngoài được gia hạn thời gian sở hữu nhà ở 1 lần.

Bộ Xây dựng cũng kiến nghị Chính phủ bổ sung quy định về gia hạn thời hạn sở hữu nhà ở tại Việt Nam đối với người nước ngoài. (Xem thêm chi tiết) 

Chốt thời hạn Bitexco bàn giao gần 53.000m2 đất tại dự án The Manor Central Park

UBND TP Hà Nội yêu cầu CTCP Bitexco khẩn trương, nghiêm túc bàn giao 52.936m2 đất tại khu đô thị Nam đường vành đai 3 trước ngày 15/9. Đây là phần diện tích đất đã có quyết định từ gần 4 năm trước nhưng đến nay việc bàn giao vẫn chưa được thực hiện.

Dự án The Manor Central Park là phần đất đối ứng được TP Hà Nội giao cho Bitexco…. Theo giới thiệu dự án có vốn đầu tư lên tới 1,9 tỷ USD. (Xem thêm chi tiết) 

Dự án The Manor Central Park là phần đất đối ứng được TP Hà Nội giao cho Công ty CP Bitexco khi thực hiện dự án đầu tư BT – đầu tư đường giao thông bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An. (Ảnh: Hồng Khanh)

Chồng bà Trương Mỹ Lan bán cắt lỗ loạt bất động sản

Ông Eric Chu, chồng bà Trương Mỹ Lan rao bán cắt lỗ một loạt bất động sản ở Hong Kong (Trung Quốc) sau khi vợ bị bắt.

Tháng 6, ông Eric Chu đã bán một khách sạn ở khu Tin Hau với giá chỉ bằng gần một nửa so lúc mua năm 2017 và bán một dự án đang xây dựng ở vịnh Quarry với giá 412 triệu đô la Hong Kong (HKD). Giao dịch này cũng thấp hơn 266 triệu đô la Hong Kong so với lúc ông Eric Chu đầu tư năm 2018. (Xem thêm chi tiết) 

Bộ Xây dựng yêu cầu HUD nghiêm túc bàn giao 3ha đất tại ‘điểm nóng’ Hoàng Mai

Bộ Xây dựng chỉ đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) nghiêm túc chấp hành việc bàn giao 3 lô đất với diện tích hơn 30.600m2 trong đó có lô đất được quy hoạch xây dựng trường học tại khu đô thị mới Pháp Vân – Tứ Hiệp cho Hà Nội theo đúng quy định.

Ghi nhận tại khu đô thị này, nhiều khu đất nghĩa trang, ao đình được quy hoạch dành cho xây trường học nên đến nay chưa thể giải phóng được mặt bằng những khu đất này để triển khai xây dựng. (Xem thêm chi tiết) 

Đất đấu giá các tỉnh hốt bạc một thời giờ ế ẩm, có nên đổ tiền đầu tư?

Đất đấu giá có lợi thế pháp lý rõ ràng, đấu giá xong là có “sổ đỏ”, hạ tầng có sẵn, một thời tạo nên cơn sốt, nhiều nhà đầu tư hốt bạc. Vậy có nên đầu tư đất đấu giá ở các tỉnh thời điểm này?

Thực tế cho thấy, nhiều cuộc đấu giá đất không thành công hoặc chỉ thành công một phần bởi dù sang năm 2023 nhưng vẫn dựa trên mặt bằng giá chung của đợt đấu giá năm 2022. Mức giá khi đó rất cao nên giá khởi điểm giờ không phù hợp, cao hơn mặt bằng giá chung. (Xem thêm chi tiết) 

Xin đất xây trường, đại gia Lê Phước Vũ ‘quay xe’ muốn làm khu nghỉ dưỡngÔng Lê Phước Vũ đề xuất nghiên cứu, lập dự án đầu tư Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe cao cấp Hoa Sen trên khu đất đã đề xuất thành lập Trường phổ thông nhiều cấp Hoa Sen tại huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng).

Tối thiểu 500m2, đất công xen cài tại TP.HCM mới được tách thành dự án độc lậpĐể được tách thành dự án độc lập, phần diện tích đất công xen cài trong các dự án phải đáp ứng các điều kiện như phù hợp quy hoạch, liền thửa, tiếp giáp với đường giao thông có chiều rộng 10,5m…