Con vừa đỗ đại học, bố mẹ có nên bỏ vài tỷ đồng mua chung cư Hà Nội?

(Bất động sản Plus) – Nhiều lời khuyên thực tiễn được khách mời ChatToday số ngày 1/9 chia sẻ với các bậc phụ huynh khi quyết định xuống tiền mua chung cư con vừa đỗ đại học.

Con đỗ đại học, về Thủ đô học tập, không ít bậc phụ huynh lại đặt câu hỏi “có nên mua nhà cho con”. Ngoài là nơi ở cho con cái, chung cư ở Hà Nội cũng là khoản đầu tư sinh lời. 

Trong bối cảnh lãi suất giảm, chung cư không ngừng tăng giá, liệu có nên chi tiền mua chung cư cho con vừa đỗ đại học?

Các bậc phụ huynh cần phân tích rõ những yếu tố nào để việc chi khoản tiền tới vài tỷ đồng hợp lý, hiệu quả? Những thông tin nào cần được chú ý trước khi xuống tiền đầu tư? Có những rủi ro hay chi phí cơ hội nào mà các bậc phụ huynh chưa tính đến khi quyết định mua chung cư cho con?

Tại số ChatToday 9h sáng mai (1/9), khách mời là chuyên gia tài chính Đào Hằng. Bà Hằng có 18 năm chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn quản trị doanh nghiệp, tái cấu trúc doanh nghiệp. Trong talkshow ChatToday, bà sẽ chỉ ra 4 vấn đề các bậc phụ huynh cần làm rõ, từ đó việc đưa ra quyết định mua chung cư hay mua tại đâu sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nhiều bậc phụ huynh mua nhà cho con nhưng thiếu cơ sở logic để đưa ra quyết định hoặc không rõ về mục tiêu (Video: Phạm Tiến – Minh Quang).

ChatToday là talkshow với các nhân vật liên quan tới những vấn đề về kinh tế. Sản phẩm này do các thành viên Ban Kinh tế, Báo điện tử Bất động sản Plus lên ý tưởng và triển khai thực hiện.

Xuất hiện trên Bất động sản Plus và các nền tảng mạng xã hội của báo vào 9h ngày 1 và 16 hàng tháng, ChatToday đem đến những câu chuyện của nhân vật khách mời hoặc các góc nhìn, quan điểm của họ về một chủ đề kinh tế đang được bạn đọc quan tâm.

Video: Phạm Tiến, Minh Quang

Nguồn: Báo DÂN TRÍ

https://dantri.com.vn/bat-dong-san/con-vua-do-dai-hoc-bo-me-co-nen-bo-vai-ty-dong-mua-chung-cu-ha-noi-20230830152833183.htm

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh