Đất nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt giá thuê 15,15 tỷ đồng/năm: Lộ diện người trúng

(Bất động sản Plus) – UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định phê duyệt kết quả đấu giá cho thuê tài sản trên đất và thuê đất trả tiền hàng năm với nhà hàng Thủy Tạ tại TP Đà Lạt. Danh tính người trúng đấu giá đã lộ diện.

Cụ thể, người trúng đấu giá là ông Đoàn Hải Hà (trú phường Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) với giá trúng là 15,15 tỷ đồng/năm.

Giá khởi điểm  được đưa ra cho khu vực nhà hàng này là 3,04 tỷ đồng/năm. Số tiền tăng thêm do đấu giá qua 63 bước giá là trên 12 tỷ đồng/năm.

Khu vực nhà hàng Thủy Tạ nằm ngay trung tâm của TP Đà Lạt (Ảnh: Đặng Dương).

 Theo quyết định, ông Đoàn Hải Hà phải đóng số tiền trên 151,5 tỷ đồng và đóng một lần cho cả thời gian thuê 10 năm.

Tỉnh Lâm Đồng giao UBND TP Đà Lạt chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật và UBND tỉnh về tính công khai, minh bạch, trung thực, khách quan về quy trình, thủ tục đấu giá cho thuê tài sản trên đất và thuê đất trả tiền hàng năm.

Đối với người trúng đấu giá, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu ông Đoàn Hải Hà có trách nhiệm thực hiện theo đúng quy định và Quy chế đấu giá đã ban hành.

Việc đấu giá nhà hàng Thủy Tạ thu hút sự quan tâm của nhiều người (Ảnh: Lê Sơn).

Trước đó, Bất động sản Plus đã thông tin, vụ đấu giá thuê đất nhà hàng Thủy Tạ (TP Đà Lạt) với giá thuê 15,1 tỷ đồng/năm nhận được sự chú ý.

Theo quy định, người thắng đấu giá phải nộp tiền một lần cho thời hạn thuê 10 năm với tổng số tiền 151,5 tỷ đồng. Như vậy, giá thuê khu đất này tính theo ngày rơi vào khoảng 41,6 triệu đồng/ngày.

Trên các hội nhóm về bất động sản, đa phần mọi người nhận định mức giá thuê này là rất cao so với giá ở Đà Lạt nói chung và cả nước nói riêng.

Nguồn: Báo DÂN TRÍ

https://dantri.com.vn/bat-dong-san/dat-nha-hang-thuy-ta-da-lat-gia-thue-1515-ty-dongnam-lo-dien-nguoi-trung-20231109213527437.htm

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh