Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 hút khách

(Bất động sản Plus) – Theo nhận định của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), cơ cấu nguồn cung trên thị trường giai đoạn quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.

Giá chung cư ở Hạ Long có nơi lên đến 40 triệu đồng/m2 

Quảng Ninh đang có sự thay đổi ngoạn mục về hạ tầng, công nghiệp, phát triển thương mại – dịch vụ và dần trở thành cực tăng trưởng động lực của khu vực phía Bắc. Điều này mở ra cơ hội phát triển lớn cho thị trường bất động sản.

Theo quy hoạch chung TP Hạ Long đến năm 2040 vừa được Thủ tướng phê duyệt, thủ phủ của tỉnh Quảng Ninh sẽ phát triển theo mô hình gồm 5 vùng, trong đó lấy vịnh Cửa Lục làm trung tâm kết nối.

Theo đó, TP Hạ Long phát triển theo mô hình gồm 5 vùng, gồm: vùng vịnh Hạ Long, vùng phía Đông, vùng phía Tây, vùng vịnh Cửa Lục và khu vực phía Bắc vịnh Cửa Lục, vùng đồi núi phía Bắc; 1 hành lang ven vịnh Hạ Long và lấy vịnh Cửa Lục làm trung tâm kết nối.

Hiếm dự án chung cư tại Hạ Long giá 30 triệu đồng/m2 (Ảnh: baochinhphu.vn).

Vùng vịnh Cửa Lục và khu vực phía Bắc vịnh Cửa Lục là vùng đô thị mới, phát triển dịch vụ du lịch sinh thái, văn hóa, vui chơi giải trí, công nghiệp công nghệ cao…

Chính vì vậy, Bãi Cháy là khu vực được các nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn tập trung khai thác, tạo nên sự chuyển mình ngoạn mục về phát triển hạ tầng, công nghiệp và dịch vụ du lịch. 

Điều này góp phần tác động đến giá bất động sản khu vực Bãi Cháy, đơn cử như ICON 40 (BIM Group) có giá từ 42 – 50 triệu đồng/m2, Green Bay Premium cũng đang được bán chuyển nhượng với mức giá từ 35 triệu đồng/m2 hay Citadine Marina Hạ Long đang bán thứ cấp với mức giá từ 35,76 – 45 triệu đồng/m2…

Chị Thùy Dương (Bãi Cháy, Quảng Ninh) chia sẻ: Sau Covid-19, tưởng đâu giá nhà sẽ hạ, ai ngờ ngày càng cao. Thậm chí, có dự án mở bán với giá 40 – 50 triệu đồng/m2. Giá nhà cứ leo cao như thế này, không biết đến bao giờ gia đình tôi mới mua được căn hộ để ra riêng”.

The Dragon Castle – một trong những dự án chỉ 30 triệu/m2

Trong bối cảnh này, dự án The Dragon Castle đang được chào bán với mức giá 30 triệu đồng/m2 trở thành khu căn hộ được cư dân quan tâm.

Dự án sở hữu vị trí đắc địa gần chân cầu Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, do Công ty cổ phần Tổ chức Nhà Quốc Gia (N.H.O) làm chủ đầu tư – một đơn vị đến từ Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam hơn 1 thập kỷ.

Chung cư The Dragon Castle chỉ tầm 30 triệu/m2, đáp ứng nhu cầu an cư của người dân.

Để hỗ trợ cho các khách hàng trẻ, gia đình trẻ, N.H.O đã thiết kế phương án thanh toán linh hoạt, giảm áp lực tài chính cho khách mua. Cụ thể, từ nay đến 30/9/2023, khách có thể trả trước từ 30% và trong vòng 12 tháng tiếp theo, khách hàng chỉ cần thanh toán 0,5% – 1% mỗi tháng, tùy thuộc vào việc lựa chọn căn hộ (1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ hoặc 3 phòng ngủ).

Nhiều khách hàng trẻ tận dụng chính sách bán hàng ưu đãi của chủ đầu tư để mua căn hộ dịp này. Anh Khoa, cư dân dự án The Dragon Castle cho biết, vợ chồng anh đã “chốt” mua nhà khi trong tay có khoản tiền tiết kiệm 700 triệu đồng. Căn hộ vợ chồng anh mua căn 3 phòng ngủ, giá hơn 2 tỷ đồng, được vay ngân hàng và ân hạn nợ gốc trong 12 tháng. Chương trình thanh toán ưu đãi 30% trong tháng ngâu đã giúp gia đình anh có thể nhanh chóng sở hữu ngôi nhà cao cấp chuẩn Hàn tại đây khi chỉ thanh toán tầm 715 triệu ( 30%) và chuyển vào ở ngay.

Sân chơi trung tâm dành cho các cư dân nhí tại The Dragon Castle.

“Căn nhà hai phòng ngủ sẽ là ngôi nhà bình yên của gia đình tôi, ngay cả khi sau này chúng tôi sinh con hay đón bố mẹ về phụng dưỡng”, anh Tùng nói.

Bên cạnh mức giá và chính sách bán hàng cạnh tranh, dự án cũng được khách hàng đánh giá cao nhờ thiết kế chỉn chu, đáp ứng nhu cầu về một cuộc sống an toàn, tiện nghi. Phong cách Hàn Quốc được thể hiện xuyên suốt dự án, từ thiết kế nội thất đến cảnh quan ngoại khu, cùng 30 tiện ích cao cấp, hiện đại.

“Sở hữu căn hộ The Dragon Castle, cư dân có thể sở hữu tầm nhìn rộng mở hướng ra vịnh Hạ Long, thỏa nhu cầu về một cuộc sống an toàn, tiện nghi, biến mỗi ngày trở thành một kỳ nghỉ đáng nhớ”, đại diện chủ đầu tư kỳ vọng.

Đến nay, The Dragon Castle đang trong giai đoạn bàn giao căn hộ cho cư dân, mở ra một cuộc sống mới nơi vịnh kỳ quan thế giới.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu an cư của cộng đồng cư dân đang sống và làm việc tại Quảng Ninh, căn hộ The Dragon Castle còn đáp ứng tiêu chí của các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn, đang săn tìm sản phẩm đầu tư phù hợp tại khu vực miền Bắc.

Cùng Hải Phòng và Hà Nội, Quảng Ninh nằm trong khu “tam giác công nghiệp” sôi động nhất miền Bắc. Toàn tỉnh hiện có 16 khu công nghiệp, bao gồm các khu đã đi vào hoạt động, trong quá trình xây dựng và đang được nghiên cứu quy hoạch, lựa chọn nhà đầu tư. Theo các chuyên gia, sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp vừa là động lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội, vừa là đòn bẩy cho sự phát triển của thị trường bất động sản.

Nguồn: Báo DÂN TRÍ

https://dantri.com.vn/bat-dong-san/ha-long-can-ho-duoi-30-trieu-dongm2-hut-khach-20230926144910547.htm

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh