Indochina Kajima ra mắt dự án Core5 Factory Village tại Hải Phòng

(Bất động sản Plus) – Indochina Kajima Development (Indochina Kajima) cùng thương hiệu bất động sản công nghiệp Core5 Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương dự án Core5 Factory Village, Hải Phòng.

Sự kiện được tổ chức tại dự án, nằm trong Deep C Hải Phòng, một khu công nghiệp với vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng vượt trội và những cam kết phát triển bền vững, đang thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Lễ khai trương dự án Core5 Factory Village, Hải Phòng (Ảnh: Core5 Việt Nam).

Indochina Kajima có kế hoạch đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp đầy tiềm năng dưới thương hiệu Core5 Việt Nam.

Ông Peter Ryder, CEO của Indochina Capital chia sẻ: “Core5 Việt Nam hiện tập trung phát triển tại các khu vực trọng điểm phía Bắc Việt Nam và sẽ mở rộng quy mô hoạt động trên khắp cả nước. Với tinh thần cam kết sáng tạo đổi mới, đảm bảo tính bền vững và tạo ra giá trị vốn luôn được áp dụng trong các dự án trước đây, Core5 Việt Nam sẽ triển khai loạt các dự án bất động sản công nghiệp chất lượng cao trên khắp các địa bàn sản xuất trọng điểm của đất nước”.

Danh mục đầu tư hiện tại của Core5 Việt Nam có tổng diện tích đất khoảng 80ha, bao gồm 7 dự án ở phía Bắc và 1 dự án ở phía Nam. Khi hoàn thành xây dựng, các dự án này dự kiến sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 700.000m2 diện tích nhà xưởng, nhà kho cho thuê. Ba dự án đầu tiên tọa lạc tại vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc sẽ cung cấp gần 228.000m2 nhà xưởng cho thuê với chất lượng quốc tế.

Ngoài Core5 Hải Phòng với diện tích cho thuê khoảng 87.000m2, hai dự án nữa đang được triển khai tại Quảng Ninh và Hưng Yên, cung cấp gần 141.000m2 nhà xưởng vào đầu năm 2024.

Lễ khai trương đánh dấu sự hoàn thiện của 2 khối nhà xưởng đầu tiên tại Core5 Hải Phòng, sẵn sàng bàn giao cho những khách hàng đầu tiên vào tháng 11/2023.

Phù hợp với các cam kết phát triển bền vững của Core5 Việt Nam, sự kiện bao gồm một buổi thảo luận với chủ đề Net-Zero (cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính xuống gần bằng 0) và việc ký kết các biên bản ghi nhớ giữa Core5 Hải Phòng cùng các đối tác hướng tới các tiêu chuẩn, chiến lược phát triển bền vững ESG, Net-Zero.

Dự án Core5 Factory Village tọa lạc trong khu công nghiệp Deep C Hải Phòng II (Ảnh: Core5 Việt Nam).

Phát biểu tại sự kiện, ông Christopher Piro, Giám đốc Phát triển của Indochina Kajima cho biết, Indochina Capital và tập đoàn Kajima đều có nhiều kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng tại thị trường trong nước, quốc tế.

Vì vậy, Indochina Kajima mong muốn tích hợp các tiêu chuẩn cao về dịch vụ, phong cách và ý tưởng sáng tạo vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Core5 Hải Phòng có kiến trúc độc đáo do kiến trúc sư đến từ Thụy Sĩ thiết kế. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, Indochina Kajima còn đặc biệt chú trọng đến tính bền vững.

“Chúng tôi tự hào khi Core5 Hải Phòng là dự án nhà xưởng xây sẵn đầu tiên đạt được chứng chỉ quốc tế LEED về tiêu chuẩn xanh tại Hải Phòng, đồng thời nhấn mạnh vào tính hiệu quả trong quy trình vận hành, sử dụng năng lượng mặt trời và cung cấp các tiện ích chăm sóc sức khỏe, tinh thần cho khách thuê”, ông Christopher Piro nói.

Khái niệm Core5 Factory Village được Core5 Việt Nam định hình như một cộng đồng các khách thuê tiên tiến, chất lượng cao, chú trọng môi trường làm việc với tiêu chuẩn vượt trội. Cộng đồng này sẽ mang đến ba lợi ích chính cho khách hàng: đẩy nhanh quá trình hình thành và tăng trưởng kinh doanh; tiết kiệm chi phí vận hành thông qua việc giảm chất thải và chia sẻ tiện ích; hỗ trợ các tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị (ESG) được chú trọng trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

Lãnh đạo Indochina Kajima và khách mời tại lễ khai trương dự án Core5 Factory Village, Hải Phòng (Ảnh: Core5 Việt Nam).

Ông Paul Tonkes, Phó giám đốc khối Bất động sản công nghiệp, Indochina Kajima chia sẻ, dù còn phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, kinh tế Việt Nam đang cho thấy những dấu hiệu phục hồi tích cực. Nguồn vốn FDI tăng trưởng mạnh mẽ trong 9 tháng đầu năm 2023, trong đó Hải Phòng đứng vị trí thứ 2 cả nước với tổng vốn FDI đăng ký lên đến 2,24 tỷ USD.

“Từ khi khởi động các hoạt động cho thuê tại dự án Core5 Hải Phòng, chúng tôi nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà sản xuất muốn nhanh chóng tham gia hay mở rộng thị trường tại Việt Nam thông qua mô hình thuê nhà xưởng xây sẵn. Chúng tôi kỳ vọng mô hình này sẽ tiếp tục tăng trưởng trong dài hạn dựa trên nguồn cung nhà xưởng đạt tiêu chuẩn quốc tế hợp lý, cơ sở hạ tầng hiện đại, lực lượng lao động chất lượng cao với chi phí phù hợp, các ưu đãi và hỗ trợ đầu tư hấp dẫn”, ông Paul Tonkes nhấn mạnh.

Cũng nhân dịp này, Core5 Việt Nam đã mời các khách hàng và đối tác trải nghiệm Lễ hội Bia Bỉ (B-fest) tại Trung tâm Văn hóa Hữu nghị Séc Việt, TP Hải Phòng. Khách tham dự đã có cơ hội khám phá và tận hưởng sự kết hợp độc đáo giữa các nền văn hóa, đồng thời thưởng thức bữa tiệc ẩm thực từ Wink Hotels, thương hiệu khách sạn đô thị tiêu chuẩn quốc tế do Indochina Kajima đầu tư, phát triển.

Nguồn: Báo DÂN TRÍ

https://dantri.com.vn/bat-dong-san/indochina-kajima-ra-mat-du-an-core5-factory-village-tai-hai-phong-20231012095603404.htm

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh