Ngày 13/10, UBND TP Đà Lạt vừa có văn bản đề nghị Công ty Cổ phần Khải Vy chấp hành việc đình chỉ thi công khách sạn trên đường Hùng Vương, phường 10.

Động thái này được đưa ra khi Phòng quản lý đô thị thành phố và UBND phường 10 tổ chức kiểm tra, phát hiện chủ đầu tư khách sạn Merperle Dalat Hotel vi phạm trật tự xây dựng và xây sai thiết kế so với giấy phép được cấp.

khach san da lat 1.jpg
Khách sạn ở Đà Lạt bị phát hiện vi phạm trong xây dựng. (Ảnh: Xuân Ngọc)

Cơ quan chức năng chỉ ra vi phạm tại khách sạn, như tầng hầm 1, chủ đầu tư xây vượt 1.315 m2 sàn so với giấy phép xây dựng được cấp. Còn tầng hầm 2, đơn vị này xây vượt 1.286m2 sàn.

Cùng với đó, tại tầng 1 xây vượt 955 m2 và đang thi công coppha sàn mái 900m2 không có trong nội dung giấy phép được cấp. Tổng diện tích sàn chủ đầu tư vi phạm tại công trình khách sạn này  là 4.456m2.

Chính quyền TP Đà Lạt giao UBND phường 10 cùng Phòng quản lý đô thị TP giám sát, yêu cầu chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện việc đình chỉ thi công khách sạn và chấp hành biện pháp xử lý vi phạm. Trong đó, UBND phường 10 giám sát, không được để chủ đầu tư xây công trình, hạng mục công trình khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Còn doanh nghiệp phải khẩn trương liên hệ cơ quan chức năng lập hồ sơ điều chỉnh giấy phép xây dựng, trường hợp không được cấp giấy phép điều chỉnh, chủ đầu tư buộc phải tháo dỡ các hạng mục vi phạm.

Khách sạn MerPerle Dalat có tổng diện tích hơn 11,759 m2, nằm trên đường Hùng Vương, do Công ty cổ phần Khải Vy làm chủ đầu tư. Nơi đây được làm khách sạn với quy mô 10 tầng nổi, hai tầng hầm, và đạt chuẩn 5 sao với 400 phòng lưu trú và dịch vụ đi kèm. Tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng.