“Mở khóa” cho gần 2.400 thửa đất ở Cam Lâm, Khánh Hòa

(Bất động sản Plus) – Huyện Cam Lâm đã cho phép đăng ký biến động đất đai đối với 2.385 thửa đất trong vụ sai phạm “hiến đất” làm đường, sau hơn 5 tháng tạm dừng.

Mới đây, ông Ngô Văn Bảo – Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm – cho biết đã ký văn bản đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Cam Lâm tiếp tục thực hiện các thủ tục đăng ký biến động đất đai đối với 2.385 thửa đất mà huyện này trước đó đã có văn bản yêu cầu tạm dừng giao dịch.

Việc làm này dựa theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa tại Công văn số 220, với nội dung giải quyết vướng mắc việc tạm dừng thủ tục đăng ký biến động đất đai đối với 114 khu đất “hiến đất” làm đường trên địa bàn huyện Cam Lâm.

Gần 2.400 thửa đất ở huyện Cam Lâm trong vụ “hiến đất” làm đường được giao dịch trở lại (Ảnh: Phú Khánh).

Như Bất động sản Plus đã thông tin, qua thanh kiểm tra, Khánh Hòa phát hiện Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020-2025 đã vi phạm quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát.

Từ đó, để UBND huyện tự đặt ra thủ tục “hiến đất” làm đường không đúng thẩm quyền; cho phép 114 trường hợp tặng cho đất, tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước để tự làm đường, tách thửa với tổng diện tích hơn 57ha.

Đường sá khang trang được hình thành sau “chiêu” hiến đất làm đường xảy ra tại huyện Cam Lâm (Ảnh: Phú Khánh).

Vừa qua, huyện Cam Lâm đã hủy 4 quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn từ đất nông nghiệp sang đất ở với diện tích hơn 8.200m2 vì liên quan đến việc “hiến đất” làm đường sai quy định.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, Khánh Hòa đã cách chức Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm đối với bà Lê Phạm Thùy Ngân; cách chức Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa đối với ông Nguyễn Trí Tuân, vì có những vi phạm trong công tác quản lý đất đai tại huyện Cam Lâm.

Nguồn: BÁO DÂN TRÍ

https://dantri.com.vn/bat-dong-san/mo-khoa-cho-gan-2400-thua-dat-o-cam-lam-khanh-hoa-20230428170839265.htm 

 

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh