Người trúng đấu giá thuê nhà hàng Thủy Tạ chưa làm việc với Đà Lạt

(Bất động sản Plus) – Theo quy định, sau khi được phê duyệt kết quả đấu giá nhà hàng Thủy Tạ, người trúng phải ký hợp đồng thuê đất và nộp tiền một lần 151 tỷ cho 10 năm thuê.

Ngày 13/11, một lãnh đạo UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết ông Đoàn Hải Hà (trú TP Hà Nội) vẫn chưa làm việc với đơn vị sau khi trúng đấu giá thuê nhà hàng Thủy Tạ trong 10 năm với giá hơn 151 tỷ đồng. 

Theo vị lãnh đạo này, sau khi được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt kết quả đấu giá cho thuê tài sản trên đất và thuê đất trả tiền hàng năm với nhà hàng Thủy Tạ, trong vòng 15 ngày, ông Đoàn Hải Hà có trách nhiệm làm việc với địa phương và các sở, ngành liên quan để làm thủ tục thuê đất và nộp tiền thuê đất.

Mới đây, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lâm Đồng cũng đã có văn bản đề nghị người trúng đấu giá nhà hàng Thủy Tạ nộp tiền để thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Nhà hàng Thủy Tạ nằm ngay trung tâm TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng (Ảnh: Vũ Linh).

Trước đó, Bất động sản Plus đã thông tin, ngày 30/10, ông Đoàn Hải Hà (trú phường Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) đã trúng đấu giá thuê khu vực nhà hàng Thủy Tạ với giá 15,15 tỷ đồng/năm.

Giá khởi điểm được đưa ra cho khu vực nhà hàng này là 3,04 tỷ đồng/năm. Số tiền tăng thêm do đấu giá qua 63 bước giá là trên 12 tỷ đồng/năm.

Theo quy định, người thắng đấu giá phải nộp tiền một lần cho thời hạn thuê 10 năm với tổng số tiền 151,5 tỷ đồng. Như vậy, giá thuê khu đất này tính theo ngày rơi vào khoảng 41,6 triệu đồng/ngày.

Trên các hội nhóm về bất động sản, đa phần mọi người nhận định mức giá thuê này là rất cao so với giá ở Đà Lạt nói chung và cả nước nói riêng.

Nguồn: Báo DÂN TRÍ

https://dantri.com.vn/bat-dong-san/nguoi-trung-dau-gia-thue-nha-hang-thuy-ta-chua-lam-viec-voi-da-lat-20231113121510566.htm

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh