Triển vọng của căn hộ dinh thự trên không

(Bất động sản Plus) – Thị trường chung cư cao cấp tại Hà Nội thu hút nhiều nhà đầu tư chi tiền cho những sản phẩm bất động sản chất lượng cao, có giá trị sở hữu, đi kèm nhiều tiện ích và dịch vụ đẳng cấp.

Nhu cầu tăng cao, phân khúc căn hộ cao cấp thu hút người mua

Một căn hộ cao cấp theo phong cách “dinh thự trên không” tại tổ hợp căn hộ The Diamond Residence.

Theo báo cáo quý I của CBRE, trái ngược với tình trạng suy giảm cung cầu tại các thành phố lớn như TPHCM hay Đà Nẵng thì giá trung bình của phân khúc căn hộ chung cư ở thị trường sơ cấp ở Hà Nội tăng 20% theo năm và 3% theo quý. Trên thị trường thứ cấp, giá bán trung bình tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Khảo sát chi tiết cho thấy giá bán một số căn hộ chung cư ở Hà Nội tăng. Cụ thể, chung cư trung cấp, có nơi tăng 17% (35-55 triệu đồng/m2), chung cư cao cấp, có nơi tăng 9% (trên 55 triệu đồng/m2) so với cùng kỳ năm trước. Theo Savills, đây là quý thứ 18 liên tiếp căn hộ chung cư tại Hà Nội tăng giá, kể từ quý I/2019 đến nay.

Báo cáo từ Dat Xanh Services (DXS-FERI) nhận định mặc dù thị trường vẫn còn nhiều khó khăn, nhu cầu tìm kiếm căn hộ vẫn rất lớn và chung cư tiếp tục là phân khúc gây chú ý thị trường bất động sản. Nhiều chuyên gia cho rằng giai đoạn cuối năm sẽ là lúc nhà đầu tư quay lại với kênh bất động sản nhờ vào những hỗ trợ về chính sách từ Chính phủ và hệ thống ngân hàng.

Dự báo đến hết năm 2023, căn hộ chung cư tại thị trường Hà Nội sẽ giữ nhiệt. “Với những dự án mới tung ra có mức giá hợp lý, vị trí tốt, chủ đầu tư uy tín, chất lượng sản phẩm và pháp lý đảm bảo thì lượng cầu quyết định mua để ở hoặc đầu tư trong dài hạn vẫn cao” đại diện Savills, nhận định.

Các căn hộ chất lượng cao, có giá trị sở hữu gia tăng, đi kèm nhiều tiện ích và dịch vụ đẳng cấp dự đoán tiếp tục được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Căn hộ cao cấp phong cách “dinh thự trên không” hút khách

Hiện tại trong bối cảnh khan hiếm căn hộ phân khúc thấp, các căn hộ cao cấp, hiện đại và mới mở bán tại Hà Nội sẽ tiếp tục được người mua nhà cũng như nhà đầu tư quan tâm. Theo CBRE, toàn bộ nguồn cung mở bán mới trong 6 tháng đầu năm ở Hà Nội đều thuộc phân khúc cao cấp và trung cấp, trong đó căn hộ cao cấp chiếm 51%.

Khu vực phía Tây của Thủ đô tiếp tục là điểm sáng với nhiều dự án căn hộ cao cấp thu hút nhà đầu tư khi tích hợp đa dạng những trải nghiệm đặc quyền thượng lưu như valet parking, dịch vụ quản gia, giặt là, bác sĩ gia đình, an ninh đa lớp, bên cạnh những tiện ích đỉnh cao như trung tâm thương mại, đài phun nước nghệ thuật, bể bơi ngoài trời, vườn cây xanh trên không, đường dạo massage…

Một trong số đó có thể kể tới tổ hợp căn hộ The Diamond Residence tọa lạc tại ngã tư Lê Văn Lương và Hoàng Đạo Thúy, bao gồm nhiều “dinh thự trên không” hiện đại bậc nhất, rộng tới hơn 100 m2 theo tiêu chuẩn phòng siêu sang của các khách sạn 5-sao trên thế giới.

Phối cảnh tổ hợp căn hộ cao cấp The Diamond Residence, tọa lạc tại ngã tư Lê Văn Lương và Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội.

Theo thông tin từ một số sàn giao dịch bất động sản tại quận Cầu Giấy, giá căn hộ cao cấp dự báo tiếp tục tăng nhiệt. Đầu tư cho căn hộ cao cấp tại Thủ đô vừa giúp sở hữu bất động sản giá trị cao, vừa có khả năng sinh lời trong tương lai.

Các chuyên gia cho biết, với điều kiện phát triển kinh tế – xã hội như hiện nay, phân khúc trung – cao cấp còn tiềm năng đầu tư dài hạn.

Nguồn: Báo DÂN TRÍ

https://dantri.com.vn/bat-dong-san/trien-vong-cua-can-ho-dinh-thu-tren-khong-20230918060428504.htm

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh